Nhà gạch thô ở Đà Nẵng lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc đồng hồ Cuckoo

Ngôi nhà gồm 3 khối khác nhau với vật liệu gạch thô, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo cổ điển. Không gian sống này thuộc về gia đình 4 người, gồm cặp vợ chồng và 2 đứa trẻ. Không gian tầng trệt được thiết kế làm quán cà phê với sân vườn ngoài trời và phòng máy lạnh.

Ngôi nhà Cuckoo dành cho 4 người (bố mẹ và 2 trẻ em) kết hợp với quán cà phê ở TP Đà Nẵng, được thiết kế bởi Tropical Space. Nhà Cuckoo bao gồm 3 khối được kết nối bởi các lớp đệm. Các khối này đặt trên một khối cơ sở hình chữ nhật khác có chức năng như một bệ đỡ.

Ba khối ở trên là các không gian chức năng riêng biệt, được liên kết bởi các lớp đệm không được bao phủ đầy đủ.

Khối A là phòng ngủ chính gồm 2 tầng, tầng trên là phòng ngủ và tầng còn lại là phòng tắm và tủ quần áo không cửa. Khối B cũng có 2 tầng, tầng trên là phòng ngủ trẻ em và phòng khách bên dưới. Khối C chứa nhà bếp và bàn ăn.

Khối cơ sở làm lớp đệm bên dưới được sử dụng làm quán cà phê với không gian khu vườn ngoài trời và diện tích trong nhà.

Quán cà phê ngoài trời không có mái che, có khoảng 2 bộ bàn ghế và không gian mở với bên ngoài.

Không gian quán cà phê máy lạnh trong nhà với thiết kế bằng kính trắng, đồ đạc đơn giản, mộc mạc theo phong cách chung.

Trên khu đất 274 m2, ngôi nhà được xây dựng bằng gạch đất sét địa phương mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng và có hình dạng kiến ​​trúc nhắc nhở về đồng hồ Cuckoo.

Hoạt động hàng ngày của người trong gia đình thường diễn ra trong các không gian chức năng. Không gian được thiết kế tối giản, nhiều ánh nắng.

Bức tường “nhiều lỗ” có thể được sử dụng linh hoạt, kết nối giữa trong nhà và ngoài trời, vừa riêng tư vừa mở, cho phép gió thổi qua tất cả các góc của ngôi nhà.

Không gian học bài linh hoạt ngoài trời dành cho 2 đứa trẻ.

Ngôi nhà trong phối cảnh chung về đêm, hài hòa về ánh sáng và đặc biệt trong thiết kế so với xung quanh.
Theo Khổng Chiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *